ติดตั้ง จำหน่าย รับทำ บันไดวน สไมล์ คอนสตรัคชั่น สตีล 2013 บจก.

ติดตั้ง จำหน่าย รับทำ บันไดวน, ติดตั้งประตูสแตนเลส, ราวบันไดสแตนเลส,


ประตูสแตนเลส, สไมล์ คอนสตรัคชั่น สตีล 2013 บจก.


ติดตั้ง จำหน่าย รับทำ บันไดวน ดูเพิ่มเติม....คลิก

บันได เป็นชื่อเรียกของสิ่งก่อสร้างที่ออกแบบมาเชื่อมต่อระหว่างจุดยืนที่ระดับความสูงแตกต่างกัน บันไดโดยทั่วไปจะมีลักษณะเป็นเส้นตรง โดย หรืออาจจะมีวางตันเป็นเกลียว เรียกว่า บันไดวน บันไดที่มีการติดตั้งเครื่องจักรให้มีการเลื่อนอัตโนมัติจะเรียก บันไดเลื่อน บันไดอันแรกของโลกถูกสร้างขึ้นในสมัยยุคหินเก่า โดยมนุษย์ยุคหินชนเผ่าวัยชรา เป็นผู้สร้างเพื่อใช้ขึ้นไปยังภูเขาและใช้ลงไปสู่แหล่งน้ำ


บันไดเหล็กที่นิยมใช้พอแบ่งออกได้เป็น 2 ลักษณะ
- บันไดและบันไดหนีไฟ
- บันไดเวียน
- บันไดลิง
บันไดเหล็กส่วนใหญ่ในบ้านเรามักจะสร้างเพื่อใช้ในส่วนของโรงงาน ทางเดินเหนือหลังคา ทางซ่อมบำรุงต่าง ๆ รวมไปถึงบันไดภายนอกอาคารที่ใช้เป็นทางหนีไฟในอาคารสูงที่สร้างมานานแล้ว ผู้ออกแบบมีวัตถุประสงค์ให้มีน้ำหนักเบา มีความทนทานต่อการใช้งาน และมีการเลือกใช้แผ่นเหล็กลาย chequer plate มาใช้เพื่อป้องการการลื่นเวลาเดิน

อมามีการนำมาใช้ในงานดัดแปลงอาคารและอาคารที่สร้างใหม่ที่ต้องการการประหยัดเวลา โดยใช้เหล็กทำแม่บันไดและใช้ขั้นบันไดจากวัสดุอื่น เช่น ไม้เนื้อแข็ง คอนกรีตผสมกับโครงเหล็ก เป็นต้น บ้านแถวก็มีการนำเหล็กมาเป็นส่วนของโครงสร้างบันได โดยนำมาใช้ทำแม่บันไดและโครงรับขั้นบันได

บันไดที่ใช้เหล็กมักจะต้องการ การประกอบที่ปราณีต มีการวัดระยะที่แม่นยำ การประกอบส่วนใหญ่จะใช้วิธีการเชื่อม โครงเหล็กและวางขั้นบันไดไม้ภายหลัง มักจะพบปัญหาสองสามประการดังนี้

- เวลาเดินจะมีเสียงดัง ปัญหาที่พบมักเกิดจากเหล็กรับขั้นบันไดไม่ได้ระนาบกับขั้นบันได
- เหล็กรับขั้นบันไดเชื่อมกับแม่บันไดไม่แน่นหนา ทำให้มีการขยับตัวขณะเดิน
- ช่างที่ก่อสร้างไม่ได้เผื่อระยะความหนาขั้นบันไดขั้นแรก และ ระยะจมูกบันไดของบันไดขั้นบนสุด ทำให้เกิดปัญหา ระยะลูกตั้งบันไดขั้นแรกสูง ระยะลูกตั้งบันไดขั้นบนสุดเตี้ยกว่าขั้นอื่น ๆ และลูกนอนสั้นกว่า

บันไดเวียน มีการทำอยู่หลายแบบ ทั้งที่เป็นบันไดเหล็กทั้งตัวที่พบได้มากในอาคารที่มีการต่อเติมและทำชั้นลอยภายใน บันไดเวียนโครงเหล็กที่ใช้ไม้มาทำขั้นบันได รวมไปถึงบันไดเหล็กอัลลอยที่เป็นแบบสำเร็จรูปที่มักนำมาใช้กับงานภายนอกอาคาร การนำไปใช้ในส่วนต่าง ๆ พอจะแบ่งข้อพิจารณาไว้ดังนี้

- บันไดเวียนมีพื้นบันไดด้านในแคบมาก การออกแบบควรทำบันไดให้กว้างไม่น้อยกว่า 200 มม ในช่วงทางคนเดินควรกว้างไม่น้อยกว่า 600 มม
- บันไดเวียนจะต้องทำความสูงของลูกตั้งกับลูกนอนให้สัมพันธ์กัน หากกำหนดไม่ดีจะมีปัญหาความสูงของช่องทางเดินอาจจะน้อยกว่า 2 เมตร
- บันไดเวียนที่จะใช้แบบสำเร็จรูป ควรมีการตรวจสอบผลรวมของความสูงขั้นบันไดเพื่อนำมากำหนดเป็นความสูงระหว่างชั้นของอาคาร
- ไม่ควรทำบันไดเวียนเป็นบันไดหลักของอาคาร หรือ ใช้สำหรับผู้สูงอายุ เนื่องจากขั้นบันไดด้านในจะแคบกว่าปกติ ใช้งานได้ไม่สะดวกเท่าที่ควร

 

ติดตั้ง จำหน่าย รับทำ บันไดวนท่านสามารถค้นหาสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thailandpocketpages.com/ติดตั้ง จำหน่าย รับทำ บันไดวน
บริษัท สไมล์ คอนสตรัคชั่น สตีล 2013 จำกัด

ผู้ผลิต และ จำหน่าย ประตูสแตนเลส ราวบันได กันตก กันสาด เหล็กดัดอิตาลี โครงหลังคา ช่องรั้ว กรงสุนัข งานสแตนเลสทุกชนิก งานตามแบบ รับสั่งทำประตูสแตนเลส สวยงามทนทาน ราคาถูกใจ ท่านใดอาศัยอยู่ย่าน บางกรวย, นนทบุรี, ราชพฤกษ์, พระราม5 นครอินทร์ รัตนาธิเบศ แล้วกำลังมองหาช่างผู้ชำนาญด้าน ออกแบบและ รับติดตั้งประตูสแตนเลส, ราวบันได สแตนเลส, อลูมิเนียมลายไม้, กันสาด, บันไดวน สไมล์ คอนสตรัคชั่น สตีล ยินดีให้บริการครับ โทรหาผมเลย ปรึกษาเรื่อง งานติดตั้งประตูสแตนเลส และงานแสตนเลสทุกชนิด ประเมินราคาฟรี CEO เติ้ล ยินดีให้บริการ งานสแตนเลสทุกชนิด โทร. ติดตั้งประตูสแตนเลส 081 – 666 – 6639

 

สนใจติดต่อ


สไมล์ คอนสตรัคชั่น สตีล 2013 บจก.


สาขา บางกรวย นนทบุรี <br> สาขา 2 ชะอำ หัวหิน ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์


http://smile-stainless.thailandpocketpages.com


http://smile-stainless.com


เบอร์โทรศัพท์ +668 1666 6639


E-mail SMILESTEEL@HOTMAIL.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *